โตเกียวสกายทรี หอคอยสื่อสารที่สูงที่สุดในโลก 

 
โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) คือ หอคอยสื่อสารที่สูงที่สุดในโลก เป็นหอกระจายคลื่นตั้งอยู่ที่เขตซุมิดะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นหอคอยที่สูงกว่าหอคอย แคนตันในเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ที่สูง 600 เมตร นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งก่อสร้างบนเกาะที่สูงที่สุด สูงกว่าอาคารไทเป 101 และเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลกอันดับสอง รองจากบูร์จคาลิฟาในดูไบ เปิดบริการในวันที่ 22 เดือนพฤษภาคม ปี 2555 หอคอยนี้มีความสูง 634 เมตร อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างอะซะกุซะที่นี่มีลิฟท์ที่เร็วที่สุดในญี่ปุ่นใช้ เวลาเพียง 50 วินาทีจากชั้นล่างสุดถึงระดับชมวิวที่ 350 เมตร มีมุมมอง 360 องศา
หากวันไหนที่อากาศดีก็จะสามารถเห็นภูเขาฟูจิได้ และมีบริการร้านอาหารและกาแฟ สามารถชมวิวพร้อมกับรับประทานอาหารได้ ชั้นนี้มีส่วนที่พื้นเป็นกระจกใส ผู้ที่กลัว ความสูงควรเตรียมใจไว้ล่วงหน้า หากขึ้นไปถึง 100 เมตร ในส่วนที่มีความสูง 450 เมตร จะมีบันไดวนที่เป็นกระจกใสให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่บนอากาศ ด้านล่างมีส่วนร้านค้าที่เรียกว่า Tokyo Sora Machi มีทั้งร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำด้วย 
 

 
 
โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)
เวลาทำการ: 8:00 น. – 22:00 น.
วิธีไป: สถานี TOKYO SKYTREE สาย TOBU SKYTREE จากสถานีอะซะกุซะนั่งรถไฟ 1 สถานี ใช้เวลา 2 นาที หรือใช้เวลาเดิน 15 นาทีจากอะซะกุซะ หากมาจากสถานีอุเอะโนะ นั่งรถไฟใต้ดินสายกินซ่า ต่อที่อะซะกุซะ ใช้เวลาทั้งหมด 14 นาที
วิธีเข้า:ตั้งแต่วันเปิดบริการจนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม ต้องจองผ่านอินเตอร์เน็ตล่วงหน้าเพื่อจับสลากผู้โชคดีที่จะสามารถเข้าได้ก่อนใคร ในกรณีที่เป็นคนต่างชาติสามารถ จองผ่านบริษัททัวร์ซึ่งก็จะมีการจับฉลากเช่นเดียวกัน ตั้งแต่หลังวันที่ 10 กรกฎาคมนั้น สามารถจองผ่านอินเตอร์เน็ตได้ ใครจองก่อนได้เข้าชมก่อน
 
ที่มา: Japan National Tourism Organization 
เรียบเรียงโดย : http://travel.thaiza.com/