เมืองโกเบ เมืองท่าแสนทันสมัยของญี่ปุ่น 

 
 เมื่อคุณนึกถึงเมืองโกเบ แน่นอนว่าหลายๆคนคงนึกเลยไปถึงรสชาติอันแสนอร่อยของเนื้อโกเบ เนื้อวัวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของรสชาติเป็นเลิศเมืองโกเบ (Kobe) เป็นอีกเมืองท่าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเฮียวโกะ และขึ้นชื่อว่ายุ่งเหยิงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ตัวเมืองโกเบนั้นตั้งอยู่ระหว่างทะเลและเทือกเขารอคโค( Rokko) และยังเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งได้รับอิทธิพลจากตะวันตก จีน และญี่ปุ่น เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่านำสมัยของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้
 
     
เนื่องจากเป็นเมืองท่าเก่าแก่ของญี่ปุ่น เมืองโกเบจึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย คุณอาจเริ่มต้นสำรวจเมืองกันที่ หอคอยอ่าวโกเบ (Kobe Port Tower) สถานที่ที่คุณจะได้ชมความงดงามของตัวเมืองโกเบได้อย่างจุใจ สำหรับตัวหัวคอยนั้นมีความสูงถึง 108 เมตร สำหรับคนที่สนใจอยากจะชมความงดงามของเมืองโกเบ ที่นี่ถือว่าเป็นจุดชมวิวยามค่ำคืนที่ดีมาก
 
 
จากนั้นไปชมสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก อย่าง สะพานAkashi Kaikyō หรือที่รู้จักกันในชื่อ Pearl Bridge ซึ่งเป็นสะพานที่ใช้ในการเชื่อมโยงเมืองโกเบ ในแผ่นดินใหญ่บนเกาะฮนชู โดยมีความยาวถึง 1,991 เมตร หรือ6,532 ฟุต ต่อมาขอพาคุณไปสะลายมันนี่กันที่ ถนนซันโนมิยะ และ ถนนโมโตมาจิ ซึ่งที่นี่คุณจะได้พบกับร้านรวงที่ตกแต่งแบบเก๋ๆ มีสินค้านำสมัยให้คุณได้เลือกจับจ่ายมากมาย

 
ขอขอบคุณข้อมูล
travel.thaiza.com