ฤดูใบไม้ผลินี้..ไปชมสุนัขเลี้ยงแกะที่ Ikaho Green Bokujo 
 


          หากพูดถึงกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกเหนือจากการไปชมความงามของดอกซากุระบานตามจุดท่องเที่ยวต่างๆแล้วนั้น การไปสัมผัสความน่ารักของเหล่าน้องแกะที่ อิคาโฮะ กรีน โบกูโจ (Ikaho Green Bokujo) ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกันค่ะ โดยฟาร์มแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาฮารุนะ (Mt. Haruna) ใกล้ๆกับอิคาโฮะอนเซ็น (Ikaho Onsen) ในเขตชิบุคาวะ (Shibukawa) ในจังหวัดกุนมะ (Gunma) ของญี่ปุ่น
ฟาร์มอิคาโฮะ กรีน โบกูโจ ถูกสร้างขึ้นในธีมสวนสนุก มีความหลากหลาย เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวกับครอบครัว ภานในฟาร์มมีเลี้ยงสัตว์ต่างๆ เช่น โคนม, แพะ, ม้าพันธุ์เล็ก, แกะ และกระต่าย อีกทั้งยังมีกิจกรรมหลายอย่างให้ผู้มาเที่ยวมาร่วม เช่น ประสบการณ์รีดนมวัว, เวอร์คซ็อปทำเนยด้วยตัวเอง, การเก็บสตรอเบอร์รี่ ฯลฯ เป็นต้น นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวไฮไลท์อีกหนึ่งอย่าง คือ การแสดงของสุนัขเลี้ยงแกะ
ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือในช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม ที่ฟาร์มจะมีการโชว์ตัวลูกแกะที่เพิ่งคลอดออกมาใหม่ให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวฟาร์มได้ชมความน่ารักอย่างใกล้ชิด และไม่พลาดการป้อนนมลูกแกะที่ทางฟาร์มได้เตรียมขวดนมไว้ให้ โดยกิจกรรมท่องเที่ยวดังกล่าวได้รับความชื่นชอบจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
หากนักท่องเที่ยวมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวฟาร์มในช่วงกลางเดือนเมษายน ก็จะได้พบกับความสวยงามของดอกซากุระพันธุ์โซเมอิโยซิโนะ ( Someiyoshino) และหากมาในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมก็จะได้พบกับพันธุ์ยาเอะซากุระ ฯลฯ ซึ่งจะบานสะพรั่งสวยงามทั่วบริเวณด้านในฟาร์มอีกด้วย
           สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวอิคาโฮะ กรีน โบกูโจ (Ikaho Green Bokujo) คือตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม และหยุดทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี (ให้บริการในวันนักขัตฤกษ์) ของช่วงฤดูหนาว (กลางเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์)
                 ค่าธรรมเนียมมรการเข้าชม :
                       ・ บุคคลทั่วไป : 
                                       1.ผู้ใหญ่ 1,200 (600) เยน, 
                                       2.เด็ก (3 ขวบ-นักเรียนประถม) 600 (300) เยน
                       ・ หมู่คณะ (20-99 ท่าน) : 
                                       1.ผู้ใหญ่ 1,080 (540) เยน, 
                                       2.เด็ก 540 (270) เยน
                       ・ หมู่คณะ (100 ท่านขึ้นไป) : 
                                       1.ผู้ใหญ่ 960 (480) เยน, 
                                       2.เด็ก 480 (240) เยน
         
              การเดินทางมาท่องเที่ยวอิคาโฮะ กรีน โบกูโจ (Ikaho Green Bokujo)
                       - ประมาณ 15 นาทีโดยรถบัสจากสถานีรถไฟ Shibukawa สาย Jōetsu ของ JR
                       - ประมาณ 15 นาทีโดยรถยนต์จาก Shibukawa-Ikaho IC ของทางด่วน Kan-Etsu
 
ขอขอบคุณข้อมูล
travel.thaiza.com