ตระการตา!! หิ่งห้อยหิมะ...ที่โออิงามิ อนเซ็น (Oigami Onsen) 

ตระการตา!! หิ่งห้อยหิมะ...ที่โออิงามิ ออนเซ็น (Oigami Onsen)

กุนมะ (Gunma) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น (Japan) โดยเฉพาะชื่อเสียงเกี่ยวกับ อนเซ็น หรือ ออนเซ็น (Onsen) ที่กุนมะนั้นถือว่าเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่นเลยค่ะ ว่ากันว่าจังหวัดกุนมะมีอนเซ็นมากกว่า 200 แห่งทีเดียว ด้วยเหตุนี้ จังหวัดกุนมะ จึงได้รับการขนานนามให้เป็น เมืองแห่งอนเซ็น นั่นเอง 

จังหวัดกุนมะ ตั้งอยู่ใจกลางของเกาะประเทศญี่ปุ่น โดยอยู่ห่างจาก กรุงโตเกียว (Tokyo) เมืองหลวงของประเทศเพียงแค่ 100 กิโลเมตร เท่านั้นเอง หากพูดถึงแหล่งอนเซ็นที่มีชื่อเสียงและเหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนั้น แน่นอนว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน โออิงามิ อนเซ็น (Oigami Onsen) แหล่งอนเซ็นที่ตั้งอยู่ที่หุบเขาคาทาซินะ (Katashina Gorge) ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาแช่อนเซ็นอุ่นๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติกแห่งจังหวัดกุนมะ

 

โออิงามิ อนเซ็น หรือที่รู้จักกันอีกอย่างว่า หิ่งห้อยหิมะ เนื่องจากจะมีการก่อกระท่อมหิมะเล็กๆขึ้นแล้วประดับเทียนภายใน แสงเทียนที่สาดส่องสะท้อนให้หิมะดูแวววาว และเกิดทัศนียภาพราวกับว่าเป็นหิ่งห้อยที่ส่องแสงยามค่ำคืน ซึ่งดูสวยงามและน่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ ด้วยเหตุนี้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนโออิงามิ อนเซ็นในช่วงหน้าหนาวก็จะได้พบกับ หิ่งห้อยหิมะ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของโออิงามิ อนเซ็นนั่นเองค่ะ 

นอกจากนี้แล้ว หากตามถนนไปสู่โอเซะ ก็จะพบกับตลาดเช้าที่มีการนำเอาสินค้าท้องถิ่นมาจำหน่าย ว่ากันว่าตลาดเช้าที่นี่นั้นใหญ่ที่สุดของที่เขตคันโตเลยก็ว่าได้ โดยตลาดจะเริ่มเปิดตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกๆปี

โออิงามิ อนเซ็น ที่อยู่ : Oigami, Tone-machi, Numata-shi, Gunma เบอร์โทรศัพท์ : +81-278-56-3013 (สมาคมเรียวคัน โออิงามิอนเซ็น) เว็บไซต์ (สมาคมเรียวคัน โออิงามิอนเซ็น) : http://www.oigami.net/ (ภาษาญี่ปุ่น) 

 

      คุณสมบัติ : น้ำพุร้อนธรรมดา
      ประสิทธิภาพ : อาการทั่วไป 
      เส้นทางการคมนาคม
      ประมาณ 40 นาทีโดยรถบัสจากสถานีรถไฟ Numata สาย Jetsu ของ JR
      ประมาณ 25 นาทีโดยรถยนต์จาก Numata IC ของทางด่วน Kan-Etsu 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรียบเรียงบทความโดย Travel.Thaiza.com / ข้อมูล....visitgunma.jp