ฮอกไกโด (Hokkaido) ที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ไปแล้วไม่เสียดายเงิน!! 

ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น ซัปโปโร (Sapporo) เมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด Photo : Even Huang 

        ฮอกไกโด (Hokkaido) หนึ่งในที่เที่ยวของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ฮอกไกโด อยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น รายล้อมด้วยทะเลทั้งสี่ด้าน ถือเป็นเกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ชาวญี่ปุ่นจากส่วนอื่นๆของประเทศจึงนิยมมาตากอากาศหรือย้ายมาอยู่อาศัยและทำงานเป็นจำนวนมาก 
 

ซัปโปโร (Sapporo) เมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด Photo : Even Huang 

        ซัปโปโร (Sapporo) คือเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะฮอกไกโด ถือเป็นศูนย์กลางความเจริญของเกาะ และเป็นหนึ่งในเมืองใหม่ที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนี้ภายในเมืองซัปโปโรยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามจำนวนหลายแห่ง เช่น ภูเขาโมะอิวะ จุดชมวิวของเมืองที่สวยที่สุดในซัปโปโร ศาลเจ้าฮกไกโด หอนาฬิกาซัปโปโร หรือ หอเต้นรำโรงเรียนเกษตรซัปโปโรเก่า (คิวซัปโปโรโนกักโคเอมบุโจ) และอีกหนึ่งที่เที่ยวที่คุณพลาดไม่ได้ด็คือ ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า หรือเป็นที่รู้จักกันดีในนาม "อาคารอิฐแดง" (อะคะเร็งกะโจฉะ) ซึ่งปัจจุบันถือเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งของฮอกไกโดไปแล้วค่ะ 
 

หอนาฬิกาซัปโปโร ,ซัปโปโร (Sapporo) เมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด

         ต่อมาขอแนะนำว่าขาช้อปปิ้งต้องไม่พลาดกับกิจกรรมการออกตะลุย! ย่านซุซุกิโนะ ย่านการค้าที่โด่งดังไปทั่วประเทศนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น "ถนนที่ไม่เคยหลับใหล" ของฮอกไกโด บนถนนสายนี้มีร้านอาหารตั้งอยู่มากมาย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสามารถลิ้มรสกลมกล่อมของอาหารทะเลสดๆของฮอกไกโด หรือจะเดินเที่ยวในย่านที่คึกคักแห่งนี้ตลอดทั้งคืนก็ยังได้ ก่อนจะตบท้ายด้วยการไปช้อปปิ้งตามร้านต่างๆตลอดทาง 400 เมตร ในแถบร้านค้าใต้ดิน หรือที่รู้จักกันในชื่อ ซัปโปโรจิคะไก นั่นเองค่ะ 
 

ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า หรือ อาคารอิฐแดง 

       หลังจากเพลิดเพลินกับเสน่ห์ยามค่ำคืนของฮอกไกโดที่ย่านซุซุกิโนะกันไปแล้ว ขอแนะนำให้ไปเยือน ชิโระอิโคะอิบิโตะ โรงงานผลิตชอคโกแลตยอดนิยมของฮอกไกโดที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปเยือน ซึ่งก่อนกลับขอแนะนำว่าควรแวะซื้อ ขนมชิโระอิโคะบิโตะ ออริจินัลคัง ที่ถือว่าเป็นของที่ระลึกที่มีขายเฉพาะในโรงงานเท่านั้นค่ะ 
 


 

        สุดท้ายก่อนโบกมือลาเกาะฮอกไกโดไป ขอแนะนำให้ไปเยือน โทะคะจิเฮยะ ทุ่งราบในที่ราบสูงทางแถบตะวันออกของฮอกไกโด จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่คนอยากสัมผัสธรรมชาติของฮอกไกโดแบบดิบๆ โดยทุ่งหญ้าแห่งนี้บ่อยครั้งมักถูกเรียกว่า ประเทศยูเครนในญี่ปุ่น เพราะเจริญรุ่งเรืองด้านการทำไร่สวน รวมไปถึงวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสุดลูกหูลูกตาของท้องทุ่งแห่งนี้นั่นเองค่ะ 
 

ชิโระอิโคะอิบิโตะ ,ฮอกไกโด (Hokkaido) Photo : Even Huang 

ฮอกไกโด